Làm sao để chuyển toàn bộ số sách sang tòa nhà mới xây? Người ta ước tính rằng, việc di dời số sách khổng lồ này sẽ ngốn mất 3,5 triệu USD. Mọi người thi nhau đề xuất giải pháp, nhưng tất cả đều không khả thi. Tới lúc đó, một thanh niên cho biết anh ta có thể làm việc này chỉ với giá 1,5 triệu USD. Giải pháp là: Thông báo cho mọi người biết thư viện cho mượn sách miễn phí không giới hạn, miễn là họ trả sách về tòa nhà mới. Bằng cách thay đổi tư duy từ "di dời sách" sang "cho mượn sách", người thanh niên nọ không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mà còn tiết kiệm một số tiền lớn. "Người bình thường thay đổi kết quả, người khôn ngoan thay đổi nguyên nhân, còn người xuất chúng thay đổi mô hình". #cothebanchuabiet

Làm sao để chuyển toàn bộ số sách sang tòa nhà mới xây?

Người ta ước tính rằng, việc di dời số sách khổng lồ này sẽ ngốn mất 3,5 triệu USD. Mọi người thi nhau đề xuất giải pháp, nhưng tất cả đều không khả thi.

Tới lúc đó, một thanh niên cho biết anh ta có thể làm việc này chỉ với giá 1,5 triệu USD. Giải pháp là: Thông báo cho mọi người biết thư viện cho mượn sách miễn phí không giới hạn, miễn là họ trả sách về tòa nhà mới.

Bằng cách thay đổi tư duy từ "di dời sách" sang "cho mượn sách", người thanh niên nọ không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mà còn tiết kiệm một số tiền lớn.

"Người bình thường thay đổi kết quả, người khôn ngoan thay đổi nguyên nhân, còn người xuất chúng thay đổi mô hình".  
#cothebanchuabiet
Nguyễn Mạnh Duy
Nguyễn Mạnh Duy

Thuê đội mấy bà ve chai bên Việt Nam sang

Nguyễn Biển
Nguyễn Biển

có cái mẹ gì. cứ chi nhiều tiền ra sẽ có ng bê từng quyển cũng đc =))

Minh Đạt Nguyễn
Minh Đạt Nguyễn

Nhờ bạn này làm phép nhé.

Hải
Hải

Xây nhà mới bao quanh nhà cũ :))

Khang Nguyen
Khang Nguyen

Mượn sách ở thư viện cũ trả sách ở thư viện mới

Dũng Lê
Dũng Lê

K giải quyết dc vấn đề thì giải quyết thằng đưa ra vấn đề :))

Toàn Huy
Toàn Huy

Rồi thế nào cũng có thằng bảo “mấy thằng làm biếng mới nghĩ ra cách này”

Cao Thanh Lâm
Cao Thanh Lâm

Thay vì chuyển sách sang nhà mới thì chuyển nhà mới sang cho lẹ !:))

Tieu Vy Vy
Tieu Vy Vy

Thời đại 4.0 rồi, thay vì chuyển sách giấy sang mất công, sao ko chụp lại các trang sách, gửi file sang và in lại ở bên thư viện mới?

Quốc Trung Ngô
Quốc Trung Ngô

Đốt bỏ hay ve chai... Mua sách mới cho nhanh... 😂😂🤣😎🤣😂😂

Văn Công
Văn Công

Nhưng mà vì cho mượn miễn phí nên bị mất 5tr tiền cho thuê sách đúng ra thư viện sẽ nhận đc.

Hùng Duy
Hùng Duy

Rồi những người mượn sách không trả. Thư viện mới trồng trơn luôn 😂😂😂

Phước Dior
Phước Dior

Cái nào cũng có mặt tích cực và tiêu cực của nó nếu dùng cách mượn ko tốn tiền thì với lượng người đến thư viện như hiện tại , thì đến bao h mới chuyển hết số sách trong thư viện này .😂😂

Đình Tính Chậu Kiểng
Đình Tính Chậu Kiểng

Tự dưng bắt người ta mượn rồi bắt người ta đem đi chỗ khác trả. Dỗi vl! Éo thèm.

Ba Sóc
Ba Sóc

Bà văn thư: ai mượn m ra ý tưởng dẫy, rồi thay vì lúc trước 1 ngày tiếp 20 khách giờ tăng thành 200 có trả 2tr $ còn lại cho tau không <(")

Nguyên Pak
Nguyên Pak

Không những tiết kiệm được chi phí vận chuyển mà còn đỡ nhân công sắp xếp, người thuê sách sẽ tự tìm kệ phân loại để trả :)) quá tiện

Tony Đức
Tony Đức

Khi 1 thằng óc 🐕 đề xuất vận chuyển sách của 1 thư viện cũ đến thư viện mới mất gần trăm tỏi. Cái này chỉ ở nước tao mới đề xuất thế thôi.

Tạ Hữu Tài
Tạ Hữu Tài

Tiền mượn sách cũng bù vào....chi phí thôi.... không thể không tuân theo định luật bảo toàn chuyển hóa năng lượng được

Hung Vu
Hung Vu

- Rủi ro khi cho mượn sách - rồi người mượn liệu có sắp được đúng vị trí mới không? Hay lại 1 người quản lý thư viện xếp hộ. Thế thì chuyển từ đầu nhanh hơn. - việc chuyển từ A - B, lúc nào cũng dễ làm hơn A - C (giữ 1 thời gian)- B. Nghĩ là thấy fail rồi.

Đăng Bùi
Đăng Bùi

Một cuốc Lalamove hoặc Ahamove. Problem solved, close topic Đợi khách đến mướn hết sách thì đợi tới tết Congo cũng chưa hết

Được tài trợ