NÓNG: WHO TUYÊN BỐ DỊCH ĐẬU MÙA KHỈ LÀ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP TOÀN CẦU Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay 23/7 kích hoạt cảnh báo cao nhất về sự lây lan của dịch đậu mùa khỉ, coi đây là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu. Điều này đồng nghĩa với WHO hiện coi đậu mùa khỉ là mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe toàn cầu, do đó, thế giới cần phối hợp hành động để ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch. Theo dữ liệu của WHO, hơn 16.000 ca nhiễm đậu mùa khỉ đã được ghi nhận ở 75 quốc gia. Số ca nhiễm được xác nhận là đã tăng 77% từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7. Tính từ đầu năm 2022, có 5 ca tử vong vì đậu mùa khỉ và toàn bộ đều được xác nhận ở châu Phi. Đậu mùa khỉ là một căn bệnh do virus gây ra, có triệu chứng giống cúm và gây ra các tổn thương trên da. Bệnh thường tự khỏi sau 2-4 tuần, nhưng cũng có tỷ lệ nhất định chuyển biến nặng.

NÓNG: WHO TUYÊN BỐ DỊCH ĐẬU MÙA KHỈ LÀ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP TOÀN CẦU

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay 23/7 kích hoạt cảnh báo cao nhất về sự lây lan của dịch đậu mùa khỉ, coi đây là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu.

Điều này đồng nghĩa với WHO hiện coi đậu mùa khỉ là mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe toàn cầu, do đó, thế giới cần phối hợp hành động để ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch.

Theo dữ liệu của WHO, hơn 16.000 ca nhiễm đậu mùa khỉ đã được ghi nhận ở 75 quốc gia. Số ca nhiễm được xác nhận là đã tăng 77% từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7. Tính từ đầu năm 2022, có 5 ca tử vong vì đậu mùa khỉ và toàn bộ đều được xác nhận ở châu Phi.

Đậu mùa khỉ là một căn bệnh do virus gây ra, có triệu chứng giống cúm và gây ra các tổn thương trên da. Bệnh thường tự khỏi sau 2-4 tuần, nhưng cũng có tỷ lệ nhất định chuyển biến nặng.
Được tài trợ